Làm đẹp Cách trị nám bằng cám gạo

  • Thread starter khaitrau138
  • Ngày gửi
K

khaitrau138

Bụi đời
Nám xuất hiện chủ yếu trên da mặt, với dạng nám đốm và nám mảng, mức độ đậm nhạt khác nhau, nhưng nhìn chung chúng có sắc tố đậm hơn bất thường so với da của bạn. Khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, thì nám da sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nám da thường xuất hiện sau tuổi 30 khi nội tiết tố estrogen có nhiều thay đổi, phụ nữ mang thai, sau sinh cũng hay bị nám da do sự biến thiên liên tục của nội tiết.

Có nhiều cách trị nám da mặt như dùng kem trỉ nam hoặc trị nám da mặt tại nhà bằng những nguyên liệu thiên nhiên là phương pháp được đa số chi em phụ nữ lựa chọn bởi nguyên liệu dễ dàng kiếm tìm và lại không tốn nhiều chi phí.

Cám gạo có công dụng hết sức tuyệt vời trong việc trị nám, giúp da trắng hồng tự nhiên lại lại không hề tốn kém.

Cách chữa nám da như sau:

Trộn cám gạo với sữa chua không đường theo tỉ lệ 1:1. Tùy theo tình trạng vùng nám của bạn to hay nhỏ và điều chỉnh liều lượng thích hợp. Rửa sạch mặt, thoa đều hỗn hợp lên mặt trong khoảng 20-30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Kiên trì một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ các dưỡng chất của cám gạo và thành phần axit lactic trong sữa chua.

Lưu ý:

Thực hiện cách chữa nám da này từ 2 – 3 lần/ngày
Đế tránh trường hợp da bị bắt nắng, bạn nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Để đạt hiệu quả trị nám cao, bạn nên dùng đúng cám gạo nguyên chất và sạch, đảm bảo cám gạo tươi mới và bảo quản được lâu.
Bạn cũng có thể thay sữa chua không đường bằng các nguyên liệu khác như sữa tươi, dầu oliu..

Bên cạnh đó cũng nên sữ dụng thêm một số loại kem trị nám đễ có được kết quả tốt nhất.
 

Góc Truyền Thông

Top